Tủ lạnh là thiết bị khá phổ biến trong các gia đình hiện nay, nhất là Tủ lạnh Nội Địa Nhật cũng khá thông dụng, nhưng để sử dụng và bảo quản như thế nào kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh thì rất ít bạn. Trong bài viết hôm nay Nội Địa Nhật sẽ chia sẻ đến với các bạn nhưng bí quyết sử dụng và bảo quản giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Tủ lạnh nội địa nhật loại nào tốt nhất hiện nay

1. Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với lượng thục phẩm trong tủ lạnh.

– Nhiệt độ của tủ lạnh Nội Địa Nhật phải được đặt phù hợp để đảm bảo thiết bị này có thể hoạt động hiểu quả với mức năng lượng và chi phí thấp nhất. Việc giữ nhiệt độ tủ lạnh quá cao có thể khiến thực phẩm của bạn bị hư thối, nhưng đặt nhiệt độ quá thấp cũng có thể làm đông đá và hư hỏng thực phẩm của bạn.

– Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh là vô cùng cần thiết. Thông thường, nhiệt độ hoàn hảo cho ngăn lạnh là từ 2,8 đến 4,5 độ c hay chính là mức nhiệt trung bình trong khi ngăn đông nên giữ ở mức -15 độ c để nhiệt độ đóng băng tối ưu mà không làm hỏng thực phẩm của bạn.

Với lưu ý trên, bạn có thể đảm bảo thức ăn được bảo quản tốt trong tủ lạnh với hóa đơn tiền điện thấp và tủ lạnh cũng không bị quá tải.

JAPAN VIP Chuyên cung cấp tủ lạnh nội địa Nhật Bản,gia dụng Nhật Bản điện 100V, giá 82.000.000đ - Hà Nội | ÉnBạc.com

2. Bảo quản kín thức ăn trong tủ lạnh.

– Người Việt thường có thói quen giữ lại nhưng đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn trong tủ lạnh, tưởng chừng như chẳng có gì nhưng nếu không chú ý cách thức bảo quản, đồ ăn của bạn rất dễ bị hư hỏng, đồng thời tuổi thọ của tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

– Khi bảo quản thức ăn, bạn cần đặt chung trông một hộp đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ được độ ẩm của thực phẩm, đồng thời không khiến máy nén làm việc quá tải dẫn đến tăng lượng điện năng tiêu thụ. Đồng thời việc bao kín thực phẩm cũng sẽ không làm thức ăn bị lây mùi nhau. Hơn nữa sử dụng hộp đựng sẽ tảo ta các khe để khí lạnh lưu thông tốt sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

3. Không được để tủ lạnh trống.

Có nên mua tủ lạnh nội địa Nhật bãi không?

– Mặc dù việc chất quá nhiều thức ăn sẽ làm cho tủ lạnh làm việc vất vả hơn, tuy nhiên điều ngược lại cũng không hẳn đã đúng. Cơ chế giữ lạnh trong tủ lạnh phụ thuộc khá lớn vào khối lượng thực phẩm mà bạn bảo quản, các thực phẩm lạnh thực chất sẽ giúp nhau giữ lạnh tốt hơn.

– Nếu có nhiều chỗ trống trong tủ lạnh, máy nén sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm mát những chỗ trống đó. do đó lượng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Vì thế, trong trường hợp không có nhiều thực phẩm để bảo quản, hãy bổ sung thêm các chai nước vào để lấp đi không gian lãng phí trong tủ lạnh.

4. Cắm điện và vệ sinh đúng cách khi mới mua tủ lạnh Nội Địa Nhật.

Khi mới mua tủ lạnh Nội Địa Nhật về, do tủ lạnh mới vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài cho nên lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây :

– Sau khi mua tủ lạnh về nên lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và tuyệt đối không cắm nguồn điện trong 4 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc gas.

– Sau 4 tiếng, bạn cắm nguồn điện vào. Tiếp theo cài đặt tủ hoặt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thục phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi của tủ lạnh.

– Sau 8 tiếng bạn vệ sinh lại tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

5. Kiểm tra và vệ sinh các ngăn tủ lạnh Nội Địa Nhật thường xuyên.

– Các khay nhựa bên trong tủ trong quá trình sử dụng sẽ bị bẩn do các thực phẩm và đồ ăn để lại. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không quá chú ý đến điểm này, lâu ngày bị bụi bẩn bám vào quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông khí trong tủ lạnh và có thể sinh ra vi khuẩn có hại, nhất là ngăn mát, dẫn đến làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và tăng chi phí tiền điện hơn.

– Do đó bạn hay lưu ý kiểm tra và vệ sinh các ngăn tủ này ít nhất 2 đến 3 lần một năm.

6. Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu.

3 tiêu chí chọn mua tủ lạnh cho người bận rộn, ít có thời gian đi chợ

– Nhiều người chúng ta có thói quen vừa mở tủ lạnh, vừa uống nước hoặc ăn đồ ăn. Tuy nhiên hành động này sẽ cho phép không khí ẩm từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh, từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ lạnh, tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn so với bình thường để bù lại khoản nhiệt bị mất đi để có thể đảm bảo nhiệt độ ở mức phù hợp.

– Vì vậy, bạn hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện và làm tăng tủ thọ của tủ lạnh.

7. Đặt tủ lạnh ở nới thông thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt.

Tủ lạnh Nhật bãi hãng nào tốt | Có nên sử dụng tủ lạnh Nhật

– Hãy chắc chắn rằng chiếc tủ lạnh Nộ Địa Nhật của bạn được đặt ở một nơi cách xa các nguồn nhiệt, hạn chế đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc bên cạch các thiết bị phát nhiệt và ánh sáng khác. Khi tủ lạnh được đặt ở khu vực có nhiệt độ cao, nó không thể hoạt động trơn tru, đồng thời phải làm việc quá tải để có thể làm mát bên trong, điều này làm cho tuổi thọ của thiết bị bị ảnh hưởng khá nhiều.

– Một chú ý nữa là tủ lạnh Nội Địa Nhật thoát nhiệt sang 2 bên nên bạn cần để khoảng cách 2 bên hông tủ lạnh là 3-5cm để đảm bảo tản nhiệt của tủ, vận hành ổn định và tránh hiện tượng tủ toát mồ hôi

Trên đây là những thủ thuật khi sử dụng giúp bạn có thể tăng tuổi thọ và giúp cho tủ lạnh luôn hoạt động trơn tru như mới, đồng thời giúp việc bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Hiện tại bên cửa hàng Nội Địa Nhật Quy Nhơn có rất nhiều mẫu tủ lạnh Nội Địa Nhật Quy Nhơn với nhiều nhãn hàng các nhau, các bạn ghé cửa hàng tham khảo và chọn cho mình chiếc tủ lạnh Nội Địa Nhật để cùng trải nghiệm nhé!

Địa chỉ : 268 Hoàng Văn Thụ – TP. Quy Nhơn– Bình Định

SĐT: 0908.398.913 – 0934.397.575