Với môi trường hiện nay, máy lọc không khí nội địa nhật không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải người sử dụng máy lọc không khí nào cũng biết khi nào cần vệ sinh hoặc khi nào cần thay màng lọc hepa của máy lọc không khí nội địa nhật. Vậy khi nào cần thay màng lọc và thay chúng như thế nào, qua bài viết hôm nay Nội Địa Nhật Quy Nhơn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và cách thay lọc hepa như thế nào, các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Màn lọc không khí là thiết bị quan trọng của mỗi chiếc máy lọc không khí, nó được coi như bức tường ngăn chặn mọi hạt vật chất, nấm mốc và mùi hôi trong không khí. Không khí bẩn đi vào từ một chiều được thanh lọc nhờ hệ thống màng lọc khí và thổi ra dòng khí thở trong lành, an toàn cho con người.

Với mỗi chiếc lọc không khí có 3 lớp lọc khí gồm lớp lọc thô ngoài cùng, lớp lọc than hoạt tính ở giữa và lọc hepa trong cùng. Sự kết hợp các màng lọc giúp cho máy lọc loại bỏ tất cả bụi từ nhỏ tới siêu mịn, mùi hôi và khí độc…

1. Lọc Hepa là gì ?

Các loại màng lọc của máy lọc không khí và thời gian thay thế

Lọc Hepa là sảm phẩm lọc tinh nhất trong hệ thống lọc khí sạch, nó đứng sau lọc ULPA, cả hai loại này đều là sản phẩm lọc tinh tuy nhiên lọc ULPA là có cấp độ lọc cao hơn so với lọc Hepa H13.

Sản phẩm lọc Hepa : hiện tại trên thị trường đang sử dụng phố biến hai dòng sản phẩm đó là lọc mini pleat Hepa và lọc Hepa kiểu seperator cả hai loại này về cơ bản thì có tiêu chuẩn lọc như nhau, đều là 0,3 micron và hiệu xuất là 99,99% cho tiêu chuẩn EN 1822-H13 hay còn gọi chung là lọc Hepa H13.

2. Dấu hiệu cần phải thay màng lọc Hepa :

Cấu tạo của máy lọc không khí và nguyên lý hoạt động

– Dựa vào thời gian sử dụng :

Về thời gian thì màng lọc Hepa thông thường có vòng đời sử dụng 1-2 năm. Tuy nhiên rất ít trường hợp căn cư theo thời gian để thay màng lọc Hepa. Thông thường thì người ta dựa vào độ chênh áp có ghi trên catalogue ban đầu.

– Dựa vào độ chênh áp :

Theo tiêu chuẩn En 1822 cho màng lọc Hepa và màng lọc ULPA, tiêu chuẩn EN779 cho lộc thô và lọc thứ cấp thì: Lọc thô : 250 Pa ( inch) Lọc thứ cấp ( lọc medium) là 450 Pa ( chênh áp đạt 250Pa thì thay tốt hơn đối với lọc túi, vì khi đó tiền điện quá tiền lọc ( giá lọc túi rất rẻ ). Lọc loại bằng glass fiber do xếp minipleat nên diện tích rất lớn giá cao, hoạt động rất tốt nên thường khuyến cáo là 350Pa hoặc có thể dùng được 450Pa. Lọc Hepa là 600Pa.

Dựa vào độ chênh áp để chọn màng lọc Hepa cho FFU: tại một số ứng dụng lọc Hepa cho FFU, do độ ồn khống chế thường <53dB và cột áp quạt FFU thường <350Pa. Người ta chọn lọc cho FFU với chênh áp ban đầu thường ở mức 65-115Pa cho lọc Hepa H13, chênh áp cuối thường chạy ở mức dưới 350Pa, tuổi thọ trung bình cho FFU nếu chạy môi trường phòng sạch khoảng gần 10 năm không vấn đề gì.

Nếu các bạn còn phân vân hoặc chưa hiểu rõ hết về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Nội Địa Nhật Quy Nhơn

Địa chỉ : 268 Hoàng Văn Thụ – TP. Quy Nhơn– Bình Định

SĐT: 0908.398.913 – 0934.397.575