Máy giặt là thiết bị gia dụng được các chị em nội trợ tín dùng, nó hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc gia đình, chị em nội trợ chúng ta thường xuyên sử dụng đến nó nhưng ít ai để ý đến những sai lầm chúng ta dễ mắc phải khi sử dụng máy giặt, nhất là máy giặt lồng nghiêng. Trong bài viết hôm nay, Nội Địa Nhật Quy Nhơn sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta thường mắc khi sử dụng máy giặt lồng nghiêng, các bạn hãy cùng tham khảo qua nhé:

Vì sao máy giặt lồng nghiêng không còn là xu thế hiện nay?

Đặt máy giặt ở ban công:

Sai lầm này thường gặp nhất ở các gia đình ở chung cư. Do đặc thù nhà chung cu không có khoảng san rộng để đặt máy giặt, đặt máy giặt trong phòng tắm thì lại ẩm thấp, vì thế mội người thường đặt máy ở ban công. Và máy giặt lồng nghiêng hoàn toàn không thích hợp đặt ở vị trí này.

Những máy giặt cao cấp nhất của các thương hiệu Nhật Bản

Ban công là nơi rất dễ bị hắt nước mưa khi trời mua xuống, vì thế mà sau một thời gian nước mưa sẽ ngấm vào máy, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sử dụng của máy. Ngay cả khi ban công nhà bạn có tấm che để tránh trời mua bị hắt nước, thì trời nắng, nhiệt độ cao chiếu vào máy giặt cả ngày cũng làm giảm tuổi thọ của máy giặt rất nhiều. Bên canh đó, ban công là nơi đặt cục nóng máy điều hòa, hơi nóng của máy điều hòa khi sử dụng cũng ảnh hướng rất lớn đến máy giặt.

Đóng kín cửa máy sau khi lấy quần áo phơi :

Máy giặt Hitachi Nhật Bản: có tất cả những gì người dùng cần | Công Nghệ Nhật

Khi máy giặt xong thì chúng ta sẽ lấy quần áo ra phơi, và thường chúng ta hay đóng kín cửa máy giặt lại với suy nghĩ là đóng kín cửa máy giặt cho khỏi bụi, côn tròng không bò vào máy…

Tuy nhiên sau khi giặt xong thì độ ẩm trong lồng giặt còn khá cao, do đó không nên đóng kín cửa máy giặt, nếu đóng kín hôm sau khi chúng ta mở máy giặt ra bạn sẽ sẽ ngửi thấy mùi hôi, Mùi hôi này do vi khuẩn nấm mốc gấy nên, thời gian dài sẽ làm mốc lồng giặt, gây bẩn ngược trở lại quần áo khi giặt.

Để cửa máy giặt thông thoáng 10-15 phút sau khi máy giặt xong mới là cách dùng máy giặt đúng nhất.

Không bao giờ là vệ sinh bộ lọc xơ vải:

máy giặt lồng nghiêng

Hầu hết do thói quen các gia đình thường không bao giờ làm vệ sinh máy giặt. Dù các nhà sản xuất cũng như những người bán hàng luôn luôn cố gắng truyền tải thông điệp tới người dùng là : phải làm vệ sinh máy thường xuyên. Bạn không cần vệ sinh máy giặt lồng nghiêng quá chăm chỉ, nhưng ít nhất phải làm sạch bộ lọc xơ vải hàng tuần và hãy tận dụng chức năng tự làm sạch của máy giặt 1 tháng 1-2 lần nhé.