Máy lạnh sau một thời gian sử dụng hay gặp phải tình trạng không mát do bám bụi, chính vì thế khách hàng khi sử dụng máy lạnh cần biết bảo trì và vệ sinh máy lạnh theo đúng định kỳ, giúp máy hoạt động ổn định và ít hao tốn điện năng hơn, đồng thời giúp máy lạnh luôn mang lại không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp… Và dưới đây là những tác dụng trong việc vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ:

Dịch Vụ Bảo Trì, Vệ Sinh Máy Lạnh/Tủ Lạnh Tận Nhà Đón Tết (Không Bù Tiền)

1. Có thể loại bỏ những tác nhân gây bệnh về hô hấp.

Máy lạnh được ví như ” lá phổi ” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát, máy lạnh thế hệ đời mới hiện nay còn được trang bị tính năng lọc không khí. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những tính năng như lọc sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn là những tác nhân gây dị ứng, và bệnh lý về đường hô hấp.

Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy lạnh, đồng nghĩa với việc lá phổi của ngôi nhà bạn sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy lạnh bị nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành ổ vi khuẩn, không khí trong máy lạnh thổi ra không còn trong lành, dễ gây cách bệnh hô hấp, nhất là trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Do đó bạn nên cần vệ sinh lưới lọc máy lạnh, thậm chí xịt rửa dàn lạnh và dàn nóng 3-6 tháng một lần.

Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Chuẩn Xác, An Toàn Tại Nhà | Nguyễn Kim

2. Vệ sinh máy lạnh tránh gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của máy.

Những trường hợp máy lạnh đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng do máy bị bám bụi, Khi có quá nhiều bụi bám và dàn nóng là cho máy không thể tản nhiệt được và trở nên quá tải , đó là nguyên do là cho máy lạnh tự động ngắt. nếu tình trạng này kéo dài có thể làm cho máy lạnh bị hư hỏng.

Vì thế, để duy trì độ bền cho máy lạnh, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chúng bám ở dưới lưới lọc. tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy lạnh và lượng hơi ga, bạn cần nhờ kỹ thuật chuyên ngành đến để bảo trì kiểm tra lại.

Sửa máy lạnh quận 7

3. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp giảm tiêu tốn điện năng.

Cứ mỗi tuần, máy lạnh lại giảm đi 1% công suất hoạt động vì bám bụi. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh đế 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy lạnh sẽ cung cấp hơi lạnh cho phòng chậm, máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

Tin tức - CÔNG TY TNHH TM - DV CÔNG NGHỆ LẠNH KIM TIẾN

Khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy lạnh đồng thời làm mát chậm hơn, Những máy lạnh thế hệ mới trên thị trường đều hướng tới mục tiêu tăng hiệu suất làm mát, trong khi giảm tiêu tốn điện năng tối đa.

Nếu chưa có điều kiện đổi máy mới thì vệ sinh máy lạnh cũ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm mát của máy và giảm tiêu hao điện năng phần nào.