Mùa hè vừa đến nhưng nhiều gia đình đã kêu trời vì hóa đơn tiền điện lên cao gấp nhiều lần nhưng trước, do sử dụng điều hòa, quạt điện liên tục trong những ngày nắng nóng. Làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách thoải mái mà tiền điện không tăng quá nhiều trong mà bài viết này Nội Địa Nhật Quy Nhơn sẽ chia sẻ với các bạn nhưng lưu ý sau đây:

MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NÓNG - YouTube

Điều hòa Inverter :

Sử dụng điều hòa công nghệ Inverter là cách tốt nhất để tiết kiệm điện một cách hiệu quả, có rất nhiều nguồn ý kiến tranh cãi về việc mấy điều hòa inverter có thật sự tiết kiệm điện hay không? Câu trả lời là đúng : khi chỉ bật điều hòa 1-2 tiếng mỗi ngày, thì điều hòa thường và điều hòa Inverter sẽ tiêu thụ điện năng tương đươ,ng. Nhưng hầu hết tất cả các gia đình hiện nay đều sử dụng điều hòa hơn 8 tiếng / ngày. Dịch bùng phát đa số mọi người sẽ phải làm việc tại nhà, trẻ nhỏ nghỉ học nên khiến cho thời gian sử dụng máy điều hòa tăng lên. Khi các phòng giảm nhiệt, điều hòa thường vẫn tiếp tục tiêu thụ điện năng như cũ, trong khi điều hòa inverter có quá trình máy nén nghỉ để tiết kiệm điện. Sau một thời gian, máy nến lại tự động vận hành cung cấp hơi lạnh trở lại, không hoạt động liên tục như các máy nén của điều hòa thường. Bởi vì vậy khi sử dụng điều hòa inverter trong thời gia dài thì lượng điệu năng tiêu thụ tiết kiệm điện rõ rệt. Vì vậy khi mua máy lạnh các bạn hãy tham khảo nhưng dòng máy điều hòa inverter như : Panasonic, Dainkin, …và các dòng máy điều hòa Nội ĐỊa Nhật như : Panasonic, Mitsubishi, National, Toshiba, Sharp …. Điều hòa Nhật Inverter tiết kiệm điện cho ngôi nhà của bạn | Công Nghệ Nhật

Tránh tắt đi bật lại điều hòa nhiều lần :

Điều thứ hai cần ghi nhớ để có thể tiết kiệm điện hơn khi dừng điều hòa là tránh bất đi bật lại điều hòa nhiều lần, Điều hòa chỉ tiêu thụ lượng điện năng lớn khi bất đầu quá trình vận hành, nghĩa là khi bắt đầu làm lạnh toàn bộ căn phòng, khi nhiệt độ phòng đã giảm điều hòa chỉ cần tiêu thụ lượng điện năng nhỏ để duy trì hơi lạnh hoặc bổ sung thêm lượng hơi lạnh bị thất thoát do chúng ta mở cửa hoặc do phường thêm người, do vậy nếu bạn có ra ngoài 10-20 phút thì không nên tắt điều hòa, vì lượng điện năng tiêu thụ khi khởi động lại máy sẽ nhiều gấp đôi khi điều hòa đang chạy.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện trong điều hòa nội địa Nhật. | Công Nghệ  Nhật

Thay mời điều hòa đời cũ:

Điều hòa đời cũ, máy nén công nghệ cũ, hệ thống ống dẫn lạnh cũ bị rò rỉ, gas lạnh yếu,… là một trong rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa đời cũ hoạt động tốn điện hơn hẳn, Các thiết bị đời mới ra sau nay đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về thông số điện năng, đồng thời điều hòa mới khi có dán nhãn năng lượng sẽ tiết kiệm điện thực sự hiệu quả. Bởi vậy mà điều hòa của bạn đã sử dụng được 5-7 năm hay điều hòa đã quá cũ chắc chắn chúng ta cần tháy mới.

Có thể là hình ảnh về trong nhà Các bạn hãy lưu ý những mục trên, tiền điện của bạn sẽ không còn tăng quá cao vào mùa hè nữa nhé. Hãy tham khảo mẫu máy điều hòa nội địa nhật tại Nội Địa Nhật Quy Nhơn

Địa chỉ : 268 Hoàng Văn Thụ – TP. Quy Nhơn– Bình Định

SĐT: 0908.398.913 – 0934.397.575