Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mức tiêu thụ điện năng của một chiếc máy lạnh nội địa nhật là bao nhiêu và xem thử việc đầu tư chiếc máy lạnh nội địa nhật là có tiết kiệm hay không nhé:

Điều hoà Nhật Bản tiêu thụ điện năng như thế nào? | Công Nghệ Nhật

  • Công nghệ Inverter:

Máy có biến tần ( Inverter ) sử dụng công nghệ điều khiển hiện đại, làm cho động cơ nén hoạt động với công suất tăng dần đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu thì công suất máy sẽ được điều khiển giảm dần, chỉ vận hành ở một mức độ vừa phải để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng và nhiệt từ bên ngoài tác động vào.

Cách đánh giá và chọn mua điều hòa Inverter tiết kiệm điện tốt nhất

Công suất đó sẽ tăng hoặc giảm tùy vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ được thiết lập cho máy lạnh. Nếu chọn máy lạnh có công suất quá thấp so với như cầu sử dụng của căn phòng và nhiệt độ thì máy lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy phải chạy liên tục vừa khiến tốn điện vừa khiến máy nhanh hỏng. Còn với máy lạnh Inverter, bản chất là sử dụng bộ biến tần để thay đổi tần số dòng điện nhằm kiểm soát số vòng quay của máy nén lạnh và do đó, kiểm soát được năng suất của máy mà không cần đóng ngắt khởi động lại máy nén lạnh – một quá trình làm tăng tiêu tốn điện năng.

  • Cách tôi ưu tiền điện:

Nếu chọn máy lạnh có công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì máy lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy phải chạy liên tục vừa khiến tốn điện vừa khiến máy nhanh hỏng. Vì vậy chọn máy lạnh có công suất đúng với như cầu là điều khá quan trọng vừa tiết kiệm được tiền điện tuổi thọ của máy lạnh càng cao.

  • Lượng điện tiêu thụ trên thực tế:

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. khi làm lạnh, việc cấp điện chỉ diễn ra ở 2 quá trình trong chu trình 4 bước của máy lạnh và tất nhiên với máy lạnh 9000Btu/h thì công suất nhiệt lạnh là 2.8W nhưng năng lượng điện sử dụng chỉ khoảng 1KW thôi và trong đó 0.75KW là do máy nén tiêu thụ, 0.25KW là do quạt tải nhiệt và quạt cấp lạnh đảm nhiệm. Sử dụng quạt kết hợp cùng với máy lạnh, mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Điều hoà Nhật Bản tiêu thụ điện năng như thế nào? | Công Nghệ Nhật

  • Công thức tính mức tiêu thụ điện điều hòa nhật bãi :

Điều hòa nhật bãi áp dụng công nghệ tiến biến tần DC với điểm nỗi bật là động cơ máy nén từ trở DC và động cơ quạt DC. Công nghệ cao và tiết kiệm điện năng này được hoàn thiện nhờ máy nén Swing và điều khiển PAM làm cho máy lạnh đạt đến chỉ số COP cực đại khổng máy nào so sánh được, Điều hòa được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, đây là một thiết bị sử dụng điện để điều chỉnh nhiệt độ của căn phòng, qua đó tạo ra không gian thoải mái và tiện nghi nhất cho người sử dụng.

Kinh nghiệm chọn điều hòa nội địa Nhật Bản cho phòng ngủ – Shop nội địa Nhật

  • Mức nhiệt độ hợp lý tiết kiệm điện nhất:

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý: Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp ( do nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài không chênh lệch quá lớn ). Một máy lạnh có 4 động cơ chính : động cơ máy nén đặt ở dàn nóng ( tiêu thụ điện năng nhiều nhất, bằng khoản 95% tổng công suất của máy lạnh ), quạt làm mát đặt ở dàn nóng, quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió đặt ở dàn lạnh. Mặc dù vậy, do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố ngoại cảnh, thời tiết,và cách sử dụng của mỗi khách hàng điều khác nhau, cho nên chúng tôi chỉ đưa ra một số thông số giúp quý khách hàng có thể tham khảo và tìm hiểu về sông suất tiêu thụ điện năng của máy lạnh, tủ lạnh hoặc cách đồ gia dụng thiết bị trong gia đình dựa trên quy định của nhà sản xuất để cho quý khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.